Sau Úc, gạo Ông Cua ST25 chính thức vào thị trường Anh

  • ST25 Trang chính thức Gạo Ông Cua
  • Tin tức
  • 03/11/2022

Lô hàng gạo Ông Cua ST25 đầu tiên nhập vào thị trường Anh, đã nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng người châu Á. Nhà nhập khẩu ký hợp tác độc quyền phát triển thương hiệu gạo này trong thời gian tới.

Sau lễ ký kết này, gạo ST25 rộng cửa vào thị trường UK - Ảnh: DNTN Quang Hồ Trí cung cấp

 

Ngày 8-9, đã diễn ra lễ ký kết phân phối độc quyền Gạo Ông Cua ST25 tại thị trường Anh (UK) giữa Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí và EUTEK Group.

 

Theo ông Nguyễn Hải Nam - giám đốc phát triển kinh doanh EUTEK Group, sau khi nhập lô hàng Gạo Ông Cua ST25 đầu tiên vào thị trường UK, đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng người châu Á tại xứ sở sương mù.

 

"Sắp tới, chiến lược phát triển của EUTEK Group là tập trung quảng bá để phân phối các sản phẩm gạo và đặc sản từ Việt Nam tại thị trường này" - ông Nam cho biết.

 

Theo ông Nam, Gạo Ông Cua ST25 tiến vào thị trường Anh là một minh chứng cho việc khẳng định chất lượng và vị thế gạo Việt Nam trên thương trường thế giới.

 

Đặc biệt, sau khi Hiệp định thương mại tự do Anh - Việt (UKVFTA) chính thức có hiệu lực vào tháng 5-2021 là động lực thúc đẩy tăng trưởng thương mại nhanh chóng giữa hai thị trường.

 

Ông Hồ Quang Cua - "cha đẻ" Gạo ST25 - cho biết trước đó Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí cũng đã xuất khẩu 2 container Gạo Ông Cua ST25 vào Úc và nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

 

"Hiện một số nước cũng đang đặt vấn đề mua gạo thương hiệu Gạo Ông Cua ST25 của chúng tôi. Tôi đang cân nhắc trước khi ký hợp tác" - ông Cua cho biết.